Nha đam có chữa được tàn nhang không?

17:32:58 - 15/05/2013 - admin

Bạn gái ai cũng biết cây nha đam hay còn gọi là cây lô hội đây là loại cây được bạn gái sử dụng nhiều khi làm đẹp da. Có nhiều bạn gái cũng rất quan tâm về việc nha đam có chữa tàn nhang được không. Đây cũng la câu hỏi mà chuyên mục tư vấn đã nhận được câu hỏi của bạn Thu Hoan- Bắc Ninh hỏi về nha đam có chữa được tàn nhang không?

Nha đam có chữa được tàn nhang

Nha đam có chữa được tàn nhang

Câu hỏi:

Thời gian 1 năm nay da mặt em bắt đầu xuất hiện những đốm tàn nhang đến nay nó không mờ hết mà vẫn bị dù lan không nhiều? Em đã thử nhiều cách chị mờ nốt tàn nhang những không triệt để, nghe mấy chị cùng cơ quan chi sẻ là dùng cây nham đam để chữa trị tàn nhang hiệu quả? Vậy e xin hỏi chuyên mục là cây nha đam có chữa được tàn nhang không? và cách chữa như thế nào ? Em xin cảm ơn! Thu Hoan- Bắc Ninh

Câu trả lời:

Thu Hoan thân mến!

Aloe Vera – trong tiếng Việt gọi là cây Lô Hội, Long Tu hay Nha Đam. Cây Aloe Vera thuộc dương, tính hàn, vị hơi đắng, không độc. Người ta thường dùng cây này để trị vết thương bị bỏng, các vết thương ngoài da và tàn nhang.

Làm đẹp với nha đam
-Nha đam là loại dược phẩm làm đẹp và có ích cho làn da được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, do nha đam có chất tẩy khá mạnh nên các chuyên gia đã khuyên rằng không nên dùng nếu da mẫn cảm, dễ kích ứng. Cắt phần thịt nha đam thành những lát mỏng rồi đắp lên mặt hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt, pha thêm ít nước lọc rồi bôi đều lên mặt giúp da mềm mại, mịn màng và làm mờ những vết tàn nhang. Tuy nhiên, cũng không nên làm thường xuyên, mỗt tuần chỉ làm từ 2 đến 3 lần, mỗi lần khoảng 15 đến 20 phút.

-Sự kết hợp giữa nước vo gạo và cây Nha Đam (lô hội)là hỗn hộp xuất phát từ dân gian, rất tốt trị nám và tàn nhang.
Lấy 1 phần nha đam (lô hội) tươi, 1 phần nước vo gạo (sau khi vo gạo, để lắng khoảng 15 phút rồi lấy phần nước lắng xuống, bỏ phần nước trong). Sau đó, lấy phần nhớt lá lô hội (bằng cách gọt bỏ vỏ) bằng lượng nước cốt vo gạo, rồi trộn đều 2 loại.

Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên mặt. Sáng dậy rửa sạch…. nhất định tạm biệt tàn nhang

Theo kinh nghiệm dân gian : Bạn có thể áp dụng cách như hãy lấy 1 phần nha đam tươi, 1 phần nước vo gạo (sau khi vo gạo, để lắng khoảng 15 phút rồi lấy phần nước lắng xuống, bỏ phần nước trong). Sau đó, lầy phần nhớt lá lô hội (bằng cách gọt bỏ vỏ) bằng lượng nước cốt vo gạo, rồi trộn đều 2 loại. Bạn nên sử dụng hỗn hợp trị tàn nhang này trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên mặt. Sáng dậy rửa sạch. Hiệu quả triệt để hơn khi bạn kết hợp chữa tàn nhang bằng công nghệ Laser Toning hiệu quả tuyệt đối.

Sự kết hợp giữa nước vo gạo và cây Nha Đam chưa tàn nhang hiệu quả

Sự kết hợp giữa nước vo gạo và cây Nha Đam chưa tàn nhang hiệu quả

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
những điều kiến thức về bệnh Tàn Nhang